Hóa giải phong thủy xấu tại nhà ở đô thị Becamex - khu Hòa Lợi Bình Dương

Những căn hộ được thiết kế cho gia đình từ 2 đến 4 người sinh sống, Căn hộ có tổng diện tích 30m2 gồm mặt sàn 20m2 và gác lửng 10m2 phía trên; Căn hộ 60m2 gồm phòng ở 40m2 và gác lửng 20m2.

 

Nhà ở đô thị Becamex - Khu Hòa Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

 Hầu hết các căn hộ đều thông thoáng và đủ sáng với hành lang trước nhà rộng 1.4m cùng hai cửa sổ ở tầng dưới cũng như gác lửng. Tuy vậy, vì diện tích hẹp nên cũng có khá nhiều bất cập trong thiết kế nhà ở.

Quan niệm phong thủy ngày xưa có câu: "Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao". Những căn nhà chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến gia chủ bị hao tổn về tiền tài. Tuy vậy, vì căn hộ có diện tích bé nên cố gắng chọn những căn nhà có cửa lệch với vị trí bếp hoặc áp dụng các phương pháp phong thủy hút tiền tài để đỡ được phần nào.
 
Bếp đóng một vai trò quan trọng giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực về tài lộc, sức khỏe. Do đó, cần chú ý bày biện khu vực này. Tuy vậy, để thuận tiện và tiết kiệm không gian nên chủ đầu tư đã làm nhà bếp và phòng vệ sinh liền kề.
 
Dù theo mặt phong thủy hay thực tế thì đều không ổn. Những uế khí, vi khuẩn từ nhà vệ sinh rất dễ ô nhiễm vào thức ăn của gia đình. Lâu ngày, mọi người trong gia đình dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Cách tốt nhất để hạn chế phần nào là luôn nhớ phải đóng cửa vệ sinh dù có đang sử dụng hay không.
  
Nhà vệ sinh cạnh nhà bếp và Bồn rửa bát, bếp ga cạnh nhau

Thủy khí của bồn rửa và hỏa khí của bếp ga vốn xung khắc với nhau. Vì vậy, nên bếp nấu và vòi nước, tủ lạnh tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Các gia đình sống trong căn hộ chật cũng hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh kệ bếp sao cho hợp phong thủy tránh Thủy - Hỏa xung khắc làm ảnh hưởng tài lộc. Theo các chuyên gia thì bạn nên để khoảng cách giữa bếp và bồn rửa tối thiểu 60cm. Nếu khoảng cách không đủ, ở giữa đó bạn có thể để một vài chai, lọ đựng gia vị để ngăn cách.
 
Trong thiết kế căn hộ Becamex Hòa Lợi tại tỉnh Bình Dương, các căn hộ đều có căn gác lửng phía trên. Do đó, hầu hết mọi nhà đều sắp đặt đây là nơi nghỉ ngơi của gia đình. Chưa tính đến yếu tố phong thủy, khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại. Khói và dầu mỡ xông từ dưới lên trên ảnh hưởng nhiều tới chất lượng giấc ngủ. Theo phong thủy, phòng ngủ nếu nằm trên nhà bếp sẽ có hỏa khí rất lớn khiến mọi người dễ cáu giận.
 
Để hóa giải, gia chủ có thể kê lót dưới giường một tấm thảm màu vàng. Thảm màu vàng mang tính Thổ, có tác dụng tiết Hỏa, sẽ giúp hóa giải bớt. Ngoài ra, dưới thảm có thể đặt thêm 36 đồng tiền xu cổ.
  
Phòng ngủ ám mùi khói dầu lâu ngày sẽ ảnh hưởng sức khỏe mọi người trong nhà

Mỗi khu nhà bao gồm 5 tầng, được bố trí 4 cầu thang bộ. Tất cả đều được lắp đặt camera quan sát để đảm bảo an ninh, cũng như giảm thiểu chi phí quản trị và điều hành hoạt động chung.

Đối tác