Khánh thành nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh với công suất 180 triệu lít/ năm và Sắp khởi công xây dựng nhà máy thứ 3 tại KCN VSIP 2A Bình Dương

“Tiến bước cùng xu hướng dinh dưỡng lành”

Bắc Ninh – Ngày 25/8/2015, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy đơn vị dẫn đầu ngành hàng sữa đậu nành với 82,7% thị phần trên toàn quốc (*) - chính thức khánh thành giai đoạn 2 nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh với tổng công suất thiết kế là 180 triệu lít sữa/ năm, tổng số vốn đầu tư cho 2 giai đoạn là hơn 1.280 tỉ đồng. Với 2 nhà máy ở Quảng Ngãi và Bắc Ninh, Vinasoy quyết tâm nâng khả năng cung ứng sữa đậu nành lên hơn 1,5 tỉ sản phẩm/năm, vinh dự đứng trong danh sách top 5 công ty sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Sự kiện này tiếp tục ghi nhận một thành tựu mới của Vinasoy trong suốt hành trình 18 năm khai phá tiềm năng quý giá của hạt đậu nành, với một niềm tin bền bỉ vào một mục tiêu tốt đẹp, góp phần thúc đẩy xu hướng dinh dưỡng lành trong cuộc sống hiện đại của người tiêu dùng Việt Nam.

Khánh thành Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh có tổng diện tích 61.000m2, tổng mức đầu tư 1.280 tỷ đồng.

Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy - Bắc Ninh được xây dựng trên tổng diện tích 61.000m2 nằm trong Khu Công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 8/2012, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 90 triệu lít/năm với số vốn đầu tư hơn 607 tỉ đồng. Tháng 5/2013, Nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 và đã được đưa vào hoạt động, đảm bảo cung cấp kịp thời các sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, đặc biệt là khu vực miền Bắc. Chỉ sau hơn 2 năm, hôm nay 25/8/2015, với sự tăng trưởng diệu kỳ của doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, công ty chính thức khánh thành giai đoạn 2 nhà máy, nâng công suất của nhà máy Bắc Ninh lên 180 triệu lít/ năm với công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới của tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển). Tổng số vốn đầu tư cho 2 giai đoạn là hơn 1.280 tỉ đồng. Với tổng năng lực sản xuất của 2 nhà máy tại Quảng Ngãi và Bắc Ninh, Vinasoy vinh dự đứng trong top 5 nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Vị thế của Vinasoy sẽ tiếp tục được nâng cao khi nhà máy thứ 3 tại KCN VSIP 2A Bình Dương bắt đầu khởi công xây dựng vào cuối năm 2015.

Vị thế của Vinasoy sẽ tiếp tục được nâng cao khi nhà máy thứ 3 tại KCN VSIP 2A Bình Dương bắt đầu khởi công xây dựng vào cuối năm 2015.

Vinasoy đạt được sự phát triển ấn tượng trong 5 năm trở lại đây chính là nhờ vào sự tín nhiệm của người tiêu dùng khi con đường phát triển của Vinasoy dựa trên nền tảng giá trị dinh dưỡng lành đã trở thành một xu hướng đúng đắn trong cuộc sống hiện đại. Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của hạt đậu nành đã và đang được khoa học và nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Là loại hạt có nguồn đạm dồi dào nhất (38% protein), đậu nành còn chứa rất nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể và lành tính vì không có cholesterol và giàu isoflavones, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì, ung thư… Tập trung duy nhất vào đậu nành, trong suốt 18 năm qua, Vinasoy không ngừng nghiên cứu nhằm thấu hiểu được giá trị, khai phá tiềm năng vô tận của hạt đậu nành truyền thống và hôm nay, sự thấu hiểu đó dường như đã mang lại quả ngọt.

 Khánh thành nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh với công suất 180 triệu lít/ năm và Sắp khởi công xây dựng nhà máy thứ 3 tại KCN VSIP 2A Bình Dương

Những nỗ lực thấu hiểu đậu nành của Vinasoy được thể hiện trong từng công đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu:

[VÙNG NGUYÊN LIỆU] Bền bỉ tìm nguồn nguyên liệu ngon và lành nhất

Vinasoy hiểu rằng nguồn nguyên liệu là cội nguồn giá trị của sản phẩm. Để có nguồn nguyên liệu hảo hạng, nhiều năm qua, các chuyên gia Vinasoy đã đi khắp các vùng miền, tìm vùng đất và phương pháp canh tác thích hợp nhất cho giống đậu nành thơm ngon đặc biệt. Với kinh nghiệm quý báu của mình, Vinasoy tinh tường trong việc tuyển chọn nguyên liệu đầu vào, đảm bảo 100% hạt đậu nành “tươi” có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Với sự hợp tác từ các Trung tâm nghiên cứu đậu nành uy tín nhất ở trong và ngoài nước, các kỹ sư nông nghiệp của Vinasoy đã bền bỉ nghiên cứu chọn thuần giống đậu nành trong nước và lai tạo các giống mới, tổ chức các hoạt động “hội nghị đầu bờ” giúp người nông dân hiểu hơn về kỹ thuật canh tác hiện đại, áp dụng cơ giới hóa giúp tăng năng suất, rút gọn quy trình bao tiêu sản phẩm.

Sau nhiều năm nghiên cứu, mới đây, vào tháng 7/2015, Vinasoy vừa công bố và trao tặng cho nông dân tại Đắc Nông giống đậu nành Cư Jút được chọn thuần thành công với năng suất và chất lượng cải thiện rõ rệt so với giống địa phương bị thoái hóa qua thời gian.

Được làm từ 100% đậu nành hạt chọn lọc, Fami không chỉ sánh mịn, thơm ngon mà còn cung cấp protein, chất xơ, vitamin cho gia đình bạn sức khỏe và niềm vui mỗi ngày.

[CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT] Đầu tư công nghệ hàng đầu, tối ưu dưỡng chất lành

Giá trị tinh túy của nguyên liệu cần có một công nghệ hàng đầu để khai phá. Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới với thiết bị đồng bộ, khép kín và hoàn toàn tự động từ khâu nhập liệu đến đóng gói thành phẩm của Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển). Trong đó, công nghệ Tetra Alwin Soy - công nghệ trích ly hiện đại nhất đang được các nhà sản xuất đậu nành hàng đầu thế giới áp dụng, giúp chiết xuất và bảo toàn hầu như nguyên vẹn các dưỡng chất quý giá như đạm, isoflavones, vitamin, khoáng chất... Thêm vào đó, công nghệ tiệt trùng UHT tại nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới của Vinasoy giữ cho từng giọt sữa trong bao bì 6 lớp đặc biệt luôn tươi mới và an toàn trong suốt 6 tháng mà hoàn toàn không dùng chất bảo quản.

Với những công nghệ hiện đại bậc nhất, nguồn dinh dưỡng lành từ hạt đậu nành được bảo toàn và gìn giữ nguyên vẹn trong hơn một tỷ sản phẩm mà Vinasoy cho ra đời mỗi năm với chất lượng luôn đảm bảo như một.

Được làm từ 100% đậu nành  hạt chọn lọc, Fami canxi không chỉ sánh mịn, thơm ngon mà còn cung cấp canxi, kẽm, vitamin giúp xương chắc khỏe, cho gia đình bạn sức khỏe và niềm vui mỗi ngày.

[NGHIÊN CỨU KHOA HỌC] Ứng dụng khoa học, khai phá và tối ưu giá trị nguồn dinh dưỡng lành

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy là trung tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện nhiệm vụ khai phá và tối ưu giá trị nguồn dinh dưỡng lành vào cuộc sống.
Tháng 11/2013, Trung tâm được thành lập với sự hợp tác chiến lược cùng hai trung tâm nghiên cứu hàng đầu về đậu nành trên thế giới: Trung tâm nghiên cứu Công nghệ sinh học đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ - Đại học Missouri (National Center for Soybean Biotechnology - NCSB) và Trung tâm Nghiên cứu đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ - Đại học Illinois (National Soybean Research Laboratory - NSRL) với mục tiêu đưa khoa học tiên tiến trên thế giới vào chọn tạo giống, trồng trọt, canh tác, sản xuất và chế biến đậu nành tại Việt Nam.
Trong nỗ lực truyền thông giá trị của nguồn dinh dưỡng lành đến với cộng đồng, năm 2014, Vinasoy đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học Quốc tế đầu tiên về đậu nành tại Việt Nam, quy tụ 11 nhà khoa học hàng đầu thế giới, mang lại cho công chúng cái nhìn mới mẻ về giá trị sử dụng của đậu nành. Tiếp nối thành công đó, năm 2015 Vinasoy tiếp tục tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế lần thứ 2, dùng tiếng nói khoa học khẳng định vai trò tích cực của dinh dưỡng đậu nành đối với sức khỏe nam giới.

Canxi, Vitamin D, Kẽm: Dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển hệ xương và chiều cao của trẻ. DHA: Dưỡng chất thiết yếu giúp phát triển thị giác, trí tuệ, tăng cường trí nhớ. Protein: Cung cấp năng lượng lâu dài cho mọi hoạt động của trẻ. Vitamin B1, B2, B6, Biotin: Giúp chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng.
 

[SÁNG TẠO SẢN PHẨM] Đa dạng sản phẩm lành, phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau

Duy nhất tập trung vào đậu nành, Vinasoy là đơn vị tiên phong tại Việt Nam sáng tạo và phát triển rất nhiều sản phẩm khác nhau từ hạt đậu nhỏ bé được người tiêu dùng ưa chuộng: từ Fami nguyên chất- thơm ngon sánh mịn, Fami Canxi - giúp xương chắc khỏe, Vinasoy giàu isoflavones giúp đẹp dáng - sáng da, Fami Kid vị sôcôla – sữa đậu nành đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho trẻ em, là sự lựa chọn thông minh về dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật cho sự phát triển tự nhiên của trẻ, cùng nhiều sản phẩm khác đã và đang được nghiên cứu, sắp cho ra mắt trong thời gian tới. Mỗi loại sản phẩm đều chuyên chở một giá trị cộng thêm riêng có từ đậu nành mà chỉ có người thực sự thấu hiểu về đậu nành mới thực hiện được.

[TRÁCH NHIỆM CÔNG ĐỒNG] Tận tâm, lan tỏa nguồn dinh dưỡng lành tới thế hệ tương lai

Với giá trị quý giá của nguồn dinh dưỡng lành (giàu đạm và dưỡng chất), đậu nành được các nhà khoa học trên thế giới lựa chọn là một trong các thực phẩm thiết yếu và lành mạnh nhất cho thế hệ tương lai. Hiểu được giá trị quý giá đó, trong suốt 8 năm (từ 2001 – 2008), tập thể Vinasoy đã bền bỉ thực hiện chương trình “Dinh dưỡng học đường” được tài trợ bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, trao tặng hơn 56 triệu suất ăn dinh dưỡng cho 530 ngàn học sinh tại 33 huyện miền núi của 9 tỉnh miền Bắc Trung Bộ.

Năm 2013 – 2014, thấu hiểu được ý nghĩa to lớn của dinh dưỡng học đường đối với thế hệ trẻ Việt Nam, Vinasoy bắt đầu thực hiện chương trình “Sữa học đường” của riêng mình tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ngãi, trao tặng hơn 1 triệu suất sữa đậu nành Fami Canxi (trị giá 3,3 tỉ đồng) cho hơn 4.500 học sinh tiểu học ở 16 trường vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Quãng Ngãi và Bắc Ninh. Ấp ủ trăn trở lan tỏa nguồn dinh dưỡng lành cho thế hệ trẻ, năm nay, Vinasoy chính thức sáng lập Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam, dự kiến sẽ trao hơn 1,5 triệu suất sữa Fami Kid (trị giá 5 tỉ đồng tiền) cho học sinh tiểu học ở các huyện vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước. Các hoạt động cộng đồng mang tính nhân văn này đã được Lãnh đạo Nhà nước cùng Lãnh đạo Bộ LĐTB-XH ghi nhận, khuyến khích và hỗ trợ rất nhiệt tình vì nâng cao thể trạng học sinh Việt Nam.

Sữa đậu nành Vinasoy nguyên chất giàu đạm đậu nành tự nhiên và giàu isoflavones, giúp cân bằng nội tiết tố estrogen và chống oxy hóa, cho bạn vóc dáng cân đối và làn da mịn màng.

[THÀNH QUẢ KINH DOANH]  Đơn vị dẫn đầu thị trường trong suốt 5 năm qua

Mỗi ngày, người Việt Nam tiêu thụ hơn 1,5 triệu lít sữa đậu nành, trong đó hơn 32% là sữa đậu nành đóng hộp. Cứ 10 hộp được tiêu thụ  thì có đến hơn 8 hộp được sản xuất bởi Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy. Năm 2014, Vinasoy đạt doanh thu 3.142 tỷ đồng, tăng trưởng 49% so với năm 2013 và nắm giữ thị phần ấn tượng là 82,7% về sản lượng trên tất cả các thị trường trên cả nước (*) theo số liệu nghiên cứu thị trường đến tháng 12/2014 của Nielsen Việt Nam).

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy phát biểu: “Với hơn 18 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn tin tưởng vào giá trị dinh dưỡng lành mà hạt đậu nành mang lại. Đây là nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên, tốt cho sức khỏe, là thực phẩm vàng của thế kỷ XXI đã được các nhà khoa học thế giới công nhận. Với việc hoàn thiện nhà máy thứ 2 tại tỉnh Bắc Ninh và sắp tới đây là nhà máy thứ 3 tại tỉnh Bình Dương, chúng tôi đang không ngừng nỗ lực mỗi ngày để nâng cao sản xuất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng lành của cộng đồng. Chúng tôi sẽ cố gắng không ngừng nghỉ, đưa khoa học hiện đại nhằm tối ưu giá trị dinh dưỡng quý giá này cho người tiêu dùng. Chúng tôi luôn ghi nhớ tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, giá trị “cho mọi điều tốt đẹp” của tập thể Vinasoy để lan tỏa giá trị dinh dưỡng lành cho cộng đồng và thế hệ trẻ vùng xa. Tất cả những hoạt động đó của chúng tôi đều vì một mục đích chung, đó là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng lành quý giá. Chúng tôi đã, đang và sẽ mãi tiến bước cùng xu hướng dinh dưỡng lành”.

Hiện nay trên thế giới đã có 13 nước như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Anh… đã đưa khuyến nghị sử dụng đậu nành vào chương trình lương thực quốc gia. Xu hướng sử dụng thực phẩm từ đậu nành được dự báo sẽ tăng gấp đôi trong vòng 35 năm tới. (Theo báo cáo khoa học tháng 5/2015 của Tiến sĩ Mark Messina - Giám đốc Viện Dinh dưỡng đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ.

Sữa đậu nành Vinasoy mè đen, sự kết hợp độc đáo giữa đậu nành và mè đen, giàu đạm đậu nành tự nhiên và giàu isoflavones, giúp cân bằng nội tiết tố estrogen và chống oxy hóa, cho bạn vóc dáng cân đối và làn da mịn màng.

THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CP ĐƯỜNG QUẢNG NGÃI

Công ty CP Đường Quảng Ngãi, công ty chủ quản của Vinasoy, là một trong những công ty lớn tại miền Trung, với các sản phẩm chủ lực là đường và sản phẩm thực phẩm, đồ uống. Trong năm 2014, doanh thu Công ty đạt trên 6.500 tỷ đồng đứng thứ 48/500 trong bảng xếp hạng 500 DNTN lớn nhất Việt Nam.

Theo VinasoyCorpCông ty sữa đậu nành Việt Nam - Số 2, Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi.

Đối tác