AB InBev vận hành nhà máy bia 100 triệu lít đầu tiên tại Đông Nam Á

Ngày 21/5, tại Khu công nghiệp VSIP II-A ( Bình Dương), Anheuser - Busch InBev Việt Nam tổ chức khánh thành Nhà máy bia AB InBev, công suất 100 triệu lít/năm, nhà máy bia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á của thương hiệu AB InBev.
Ông Ricardo Vasques, Tổng giám đốc AB InBev Việt Nam cho biết, nhà máy được xây dựng trên diện tích rộng 100.000 mét vuông với công suất lên đến 100 triệu lít bia mỗi năm, nhà máy bia này còn có khả năng mở rộng năng lực sản xuất lớn hơn trong tương lai. Hiện tại, Nhà máy đã được hoàn thiện và đã được đưa vào hoạt động thử nghiệm, việc sản xuất sẽ bắt đầu ngay trong tháng 5/ 2015.
 
“Nhà máy sản xuất bia AB InBev Việt Nam là biểu tượng cho sự cam kết lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam, thị trường bia tiềm năng và phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Thị trường này vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi ở khu vực bởi  được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của ngành công nghiệp này”, ông Ricardo Vasques nói và cho biết việc xây dựng nhà máy tại Việt Nam giúp thúc đẩy tăng trưởng, phục vụ người tiêu dùng nội địa tốt hơn và trong tương lai AB InBev Việt Nam sẽ mở rộng quy mô đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam.

Lễ cắt băng khai trương Nhà máy bia AB InBev tại Bình Dương
 
Theo ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, việc phát triển kinh tế tỉnh Bình Dương không thể tách rời với sự tồn tại của các doanh nghiệp mạnh và các thương hiệu cạnh tranh.
"AB InBev, công ty toàn cầu tiếp theo phát triển chi nhánh tại tỉnh Bình Dương, sẽ cung cấp công nghệ ủ bia tiên tiến nhất và kinh nghiệm quản, từ đó giúp tăng cường cơ cấu công nghiệp, tăng việc làm và góp phần vào phát triển chung của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung”, ông Liêm đánh giá.
 
Trong khi đó, ông Michel Doukeris, Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương của AB InBev nhìn nhận, chỉ trong khoảng thời gian ngắn là một năm rưỡi, một nhà máy bia có công suất lớn, công nghệ hiện đại đã được hoàn thành. Điều này thể hiện sự nhìn nhận, đánh giá cao và quyết tâm đầu tư của AB InBev đối với thị trường tiềm năng. “Chúng tôi không chỉ đơn thuần bán bia, mà còn tiến hành ủ bia tại đây”, ông Michel Doukeris khẳng định và cho biết nhà máy này là nền móng ban đầu, là cơ sở tiên phong tại Việt Nam để phát triển ra toàn khu vực Đông Nam Á.

Nhà máy bia AB InBev đặt tại KCN VSIP II - A (KCN VSIP II mở rộng)
 
Nhà máy bia sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm bia Budweiser tươi nhất với chất lượng thượng hạng không đổi từ 139 năm nay. AB InBev sẽ giúp ích trong việc phát triển hoàn thiện mạng lưới phân phối cũng như các dịch vụ trước và sau khi bán hàng trong khu vực, giúp phục vụ tất cả thị trường địa phương ở Việt Nam.
 
Tại lễ khánh thành, ông Michael Kreamer, chuyên gia ủ bia của Budweiser tại Hoa Kỳ đã kí nhận bằng chứng nhận chất lượng quốc tế của nhà máy bia AB InBev. “Được biết đến như là vua của mọi loại bia, Budweiser ra đời từ năm 1876 và vẫn giữ vững hương vị thượng hạng nguyên bản và đồng nhất không đổi, dần thành một thương hiệu danh tiếng toàn cầu. Người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể mong đợi một sản phẩm chất lượng giống như những sản phẩm chúng tôi đang bán ra cho hơn 80 quốc gia trên thế giới , một loại bia đạt tới độ cân bằng tuyệt hảo của hương và vị”, ông Michael Kreamer khẳng định.
 
Tập đoàn Anheuser-Busch InBev (ABI) là công ty niêm yết đại chúng, đặt trụ sở tại Leuven (Bỉ), hiện đang sở hữu Biên nhận ký thác tại Mỹ  của sàn chứng khoán New York . ABI hiện là công ty bia dẫn đầu toàn cầu và là một trong top 5 các công ty sản phẩm tiêu dùng trên thế giới với hơn 200 nhãn hiệu bia. Trong đó, nhãn hiệu toàn cầu bao gồm Budweiser®, Corona® và Stella Artois®; nhãn hiệu quốc tế Beck’s®, Leffe®, và Hoegaarden®; và các nhà vô địch địa phương Bud Light®, Skol®, Brahma®, Antarctica®, Quilmes®, Victoria®, Modelo Especial®, Michelob Ultra®, Harbin®, Sedrin®, Klinskoye®, Sibirskaya Korona®, Chernigivske®, Cass®, và Jupiler®.
 
Sự cam kết của Anheuser-Busch InBev với di sản và chất lượng bắt nguồn từ nhà máy bia Den Hoorn ở Leuven (Bỉ) từ năm 1366 và tinh thần tiên phong của nhà máy bia Anheuser & Co xuất phát từ St. Louis (Mỹ) từ năm 1852. Đa dạng về mặt địa lí và trải nghiệm cân bằng giữa các thị trường phát triển và đang phát triển, Anheuser-Busch InBev tận dụng sức mạnh tập thể gần 155,000 nhân viên đóng tại 25 nước khác nhau. Trong năm 2014, AB InBev thu về doanh thu là 47,1 tỉ USD.
 
Theo báo đầu tư

Đối tác