Hóa giải phong thủy xấu tại nhà ở đô thị Becamex - khu Hòa Lợi Bình Dương

Những căn hộ được thiết kế cho gia đình từ 2 đến 4 người sinh sống. Căn hộ có tổng diện tích 30m2 gồm mặt sàn 20m2 và gác lửng 10m2 phía trên. Căn hộ 60m2 gồm phòng ở 40m2 và gác lửng 20m2

 

Nhà ở đô thị Becamex - Khu Hòa Lợi


Hầu hết các căn hộ đều thông thoáng và đủ sáng với hành lang trước nhà rộng 1.4m cùng hai cửa sổ ở tầng dưới cũng như gác lửng. Tuy vậy, vì diện tích hẹp nên cũng có khá nhiều bất cập trong thiết kế nhà ở. 

Căn hộ A2a329 Chung cư Becamex Hòa Lợi, Đường Lê Lợi, Phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Quan niệm phong thủy ngày xưa có câu: "Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao". Những căn nhà chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến gia chủ bị hao tổn về tiền tài. Tuy vậy, vì căn hộ có diện tích bé nên cố gắng chọn những căn nhà có cửa lệch với vị trí bếp hoặc áp dụng các phương pháp phong thủy hút tiền tài để đỡ được phần nào.

 

- Mở cửa nhà thấy ngay khu bếp
 
 
Căn hộ A2a329 Chung cư Becamex Hòa Lợi, Đường Lê Lợi, Phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
 
- Nhà vệ sinh cạnh khu vực bếp

 

Bếp đóng một vai trò quan trọng giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực về tài lộc, sức khỏe. Do đó, cần chú ý bày biện khu vực này. Tuy vậy, để thuận tiện và tiết kiệm không gian nên chủ đầu tư đã làm nhà bếp và phòng vệ sinh liền kề.
 
Dù theo mặt phong thủy hay vệ sinh thực tế thì đều không ổn. Những uế khí, vi khuẩn từ nhà vệ sinh rất dễ ô nhiễm vào thức ăn của gia đình. Lâu ngày, mọi người trong gia đình dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Cách tốt nhất để hạn chế phần nào là luôn nhớ phải đóng cửa vệ sinh dù có đang sử dụng hay không.

 

 
Bồn rửa bát và bếp ga cạnh nhau

Thủy khí của bồn rửa và hỏa khí của bếp ga vốn xung khắc với nhau. Vì vậy, nên bếp nấu và vòi nước, tủ lạnh tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Các gia đình sống trong căn hộ chật cũng hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh kệ bếp sao cho hợp phong thủy tránh Thủy - Hỏa xung khắc làm ảnh hưởng tài lộc. Theo các chuyên gia thì bạn nên để khoảng cách giữa bếp và bồn rửa tối thiểu 60cm. Nếu khoảng cách không đủ, ở giữa đó bạn có thể để một vài chai, lọ đựng gia vị để ngăn cách,


- Phòng ngủ nằm phía trên nhà bếp

Trong thiết kế căn hộ Becamex Hòa Lợi tại Bình Dương, các căn hộ đều có căn gác lửng phía trên. Do đó, hầu hết mọi nhà đều sắp đặt đây là nơi nghỉ ngơi của gia đình. Chưa tính đến yếu tố phong thủy, khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại. Khói và dầu mỡ xông từ dưới lên trên ảnh hưởng nhiều tới chất lượng giấc ngủ. Theo phong thủy, phòng ngủ nếu nằm trên nhà bếp sẽ có hỏa khí rất lớn khiến mọi người dễ cáu giận. 

 

Để hóa giải, gia chủ có thể kê lót dưới giường một tấm thảm màu vàng. Thảm màu vàng mang tính Thổ, có tác dụng tiết Hỏa, sẽ giúp hóa giải bớt. Ngoài ra, dưới thảm có thể đặt thêm 36 đồng tiền xu cổ.
 
 
Phòng ngủ ám mùi khói dầu lâu ngày sẽ ảnh hưởng sức khỏe mọi người trong nhà


Mỗi khu nhà bao gồm 5 tầng, được bố trí 3 cầu thang bộ. Tất cả đều được lắp đặt camera quan sát để đảm bảo an ninh, cũng như giảm thiểu chi phí quản trị và điều hành hoạt động chung.

Thiết kế mẫu của căn hộ 30 m2 

 

Bếp được bố trí gọn gàng và hợp lý. 

 

Thiết kế mẫu tiện lợi, gọn gàng của căn hộ 30 m2
 
Phan Quang Thiện sẽ luôn là người bạn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất mọi nhu cầu của Quý vị về bất động sản và các lĩnh vực liên quan!

 

Đối tác